Cách dạy trẻ 2 tuổi thông minh

1
82

Bố mẹ nào cũng mong muốn con mình phát triển toàn diện. Do đó, các bậc phụ huynh luôn có xu hướng tìm kiếm những cách dạy trẻ 2 tuổi thông minh.

Giáo dục sớm đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Thậm chí nhiều cha mẹ đã tham gia các khóa đào tạo về giáo dục sớm cho trẻ, nhằm bổ sung thêm vốn kiến thức chăm sóc và giáo dục con cái. Trên thực tế, có rất nhiều cách dạy trẻ 2 tuổi thông minh mà bạn có thể ứng dụng. Chúng hết sức đơn giản và gắn với cuộc sống thường ngày. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn một số phương pháp giáo dục để giúp trẻ thông minh hơn.

Âm nhạc là cách giáo dục trẻ nhỏ tuyệt vời nhất

Cho trẻ làm quen với âm nhạc ngay từ khi còn nhỏ

Âm nhạc là điều tuyệt vời nhất của cuộc sống, là liều thuốc tinh thần cho mọi đối tượng. Đối với trẻ nhỏ cũng vậy, làm quen với âm nhạc là liệu pháp tuyệt vời nhất trong việc kích thích trí não, giúp trẻ thông minh hơn. Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng: âm nhạc có tác động tích cực đến IQ của trẻ nhỏ. Bác sĩ tâm lý khuyên các bà mẹ nên cho trẻ nghe nhạc ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ. Một cách dạy trẻ 2 tuổi thông minh mẹ nên áp dụng.

Trẻ 2 tuổi là giai đoạn vàng để tiếp xúc với âm nhạc. Trẻ lên 2 có khả năng phát triển mạnh về ngôn ngữ, do đó âm nhạc sẽ kích thích trẻ học nói nhiều hơn nữa.

Bạn có thể cho trẻ tham gia các lớp học cảm thụ âm nhạc, hay đơn giản hơn là cho trẻ nghe những bản nhạc vui nhộn đúng lứa tuổi, hoặc bản nhạc hòa tấu có giai điệu nhẹ nhàng, êm ái. Hát cho trẻ nghe trực tiếp là cách tốt nhất để kích thích trí tuệ của trẻ. Chính vì vậy, các mẹ nên hát ru cho bé ngủ, chơi và hướng dẫn trẻ vỗ tay theo nhịp bài hát.

Hướng dẫn trẻ hát và múa những giai điệu đơn giản

Hướng dẫn bé vận động nhẹ nhàng, phù hợp với lứa tuổi

Bạn nên cho bé vận động ngay từ khi còn nhỏ. Trẻ ở mỗi lứa tuổi sẽ có những bài tập riêng sao cho phù hợp với thể trạng của trẻ nhất. Các hoạt động thể chất mang lại hiệu quả rất lớn bởi chúng có khả năng kết nối giữa các tế bào thần kinh, giúp não bộ của trẻ nhạy bén hơn trong việc xử lý thông tin và khả năng ghi nhớ. Bên cạnh đó, trong quá trình vận động trẻ phải tăng cường khả năng tập trung để có thể phối hợp toàn bộ cơ thể trong mỗi bài tập.

Các bậc phụ huynh có thể hướng dẫn trẻ vận động theo âm nhạc. Hầu hết trẻ nhỏ đều thích vận động theo kiểu này. Còn gì tuyệt vời hơn việc được nhún nhảy theo những bản nhạc sôi động. Chắc chắn bé sẽ cảm thấy vô cùng hưng phấn.

Nên cho trẻ vận động vừa sức

Trên đây là hai trong số nhiều cách dạy trẻ 2 tuổi thông minh. Bạn có thể tham khảo thêm một số phương pháp giáo dục sớm tại website: http://antamlamme.com. Bạn đừng quá cầu toàn và nóng vội trong quá trình chăm sóc bé yêu, bởi nuôi con không phải là “cuộc chiến”. Bạn cần kiên trì và nhẫn nại mỗi khi bé yêu không chịu hợp tác. Tình yêu thương chân thành chính là cách giáo dục tốt nhất cho trẻ nhỏ.

Xem thêm: Bé 2 tuổi chậm phát triển chiều cao và giải pháp dành cho cha mẹ

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here