Những Lưu Ý Khi Cho Bé 2 Tuổi Học Tiếng Anh

0
90

Học ngoại ngữ càng sớm càng tốt, giai đoạn bé 2 tuổi học tiếng Anh là thích hợp nhất. Đây là thời điểm bé đã phát triển về tư duy ngôn ngữ, đã có thể tự bảo vệ mình trong một vài tình huống, các mẹ có thể an tâm khi con đến lớp.

Bé 2 tuổi học tiếng Anh có lợi thế là bé có thể tiếp thu ngoại ngữ như tiếng mẹ đẻ thứ 2, tuy nhiên cũng có một vài điểm cần lưu ý để quá trình học tập và phát triển của bé thật sự tự nhiên và hoàn thiện hơn. Chúng ta hãy cùng baby4edu.com tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé.

1. Những lưu ý khi cho bé 2 tuổi học tiếng Anh :

  • Hãy rèn luyện phản xạ bằng ngôn ngữ cho bé :

Khi bé 2 tuổi học tiếng Anh, chúng ta không nên quá kỳ vọng vào việc tập trung đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết ở bé; thay vào đó, chúng ta hãy tập cho bé khả năng “ suy nghĩ “ bằng tiếng anh và phản xạ bằng tiếng anh như tiếng mẹ đẻ.

Bé 2 tuổi học tiếng Anh tốt nhất khi học phản xạ giao tiếp bằng tiếng Anh

  • Hãy rèn luyện cho bé thói quen học tiếng anh và học cả tiếng mẹ đẻ một cách khoa học :

Để tránh tình huống dở khóc dở cười như bé giỏi tiếng anh hơn cả tiếng mẹ đẻ, các bố các mẹ hãy thường xuyên trò chuyện, giao tiếp với bé theo nguyên tắc không sử dụng đồng thời cả 2 loại ngôn ngữ trong cùng 1 câu, để bé có thể phân biệt và tiếp thu cả 2 ngôn ngữ một cách thuần thục.

  • Nên đầu tư vừa phải cho bé 2 tuổi đi học tiếng Anh :

Không nên cho bé học tiếng Anh quá dài trong một buổi, không nên ép bé học tiếng Anh, không cần thiết phải đầu tư quá nhiều thời gian và tiền bạc vào việc học tiếng Anh khi bé mới 2 tuổi. Điều này sẽ gây áp lực cho cả mẹ và bé.

Bé 2 tuổi học tiếng Anh tốt nhất khi bé vừa chơi vừa học

2. Nên cho bé 2 tuổi học tiếng anh ở đâu ?

Như chúng ta đã biết, bé trong giai đoạn 2 tuổi đang là tuổi chơi là chủ yếu và từ việc chơi kết hợp để bé có thể tiếp thu kiến thức từ bên ngoài một cách tự nhiên là tốt nhất. Vì vậy, các mẹ không nên quan trọng hóa vấn đề, chọn trung tâm tiếng anh nào tốt nhất cho bé, chất lượng dạy hiệu quả nhất cho bé.

Bé vừa chơi vừa học tiếng anh trong giai đoạn 2 tuổi là phù hợp nhất

Chúng ta nên ưu tiên những trung tâm có cơ sở vật chất kiên cố, vệ sinh sạch sẽ, tác phong làm việc chuyên nghiệp để đảm bảo sự an toàn của bé trong thời gian ở lớp học và ưu tiên gần với nhà để tiện cho việc đưa đón bé đi học trước khi quyết định vấn đề cho bé 2 tuổi học tiếng anh.

Để tham khảo thêm các kiến thức nuôi – dạy – chăm sóc bé trong giai đoạn 1-2 tuổi, mời các bạn xem thêm tại website http://antamlamme.com .

Xem thêm: Thực đơn cho trẻ 3 tuổi bị suy dinh dưỡng mà mẹ nên biết

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here