Phương pháp giáo dục trẻ 1 – 2 tuổi khoa học nhất

0
139

Giáo dục trẻ 1 – 2 tuổi, những phương pháp giáo dục khoa học, toàn diện, giúp trẻ rèn luyện kỹ năng, phát triển tâm lý một cách tự nhiên nhất.

Giáo dục trẻ từ 1 – 2 tuổi luôn đòi hỏi bố mẹ phải có phương pháp và kỹ năng phù hợp, nhằm đưa ra những định hướng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Bạn đang muốn tìm hiểu các phương pháp giáo dục trẻ 1 – 2 tuổi? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây để có thêm thông tin các bạn nhé.

Các phương pháp giáo dục trẻ 1 – 2 tuổi bạn nên biết

– Giáo dục bằng giải trí:

Các chuyên gia tâm lý đã chỉ ra rằng phương pháp giáo dục trẻ tốt nhất đó chính là bằng niềm vui. Do vậy hãy chọn các loại đồ chơi giáo dục để cho con chơi, chẳng hạn như trò chơi xếp hình, thẻ chữ, truyện màu … giúp bé tìm hiểu và làm quen với nhiều thứ xung quanh mình như các loại động vật, hoa, đồ dùng trong nhà … đồng thời hãy nhớ một điều rằng hãy luôn cùng chơi với con, chứ đừng để con chơi một mình.

 Hãy luôn cùng bé khám phá mọi thứ xung quanh

– Luôn xem trọng mọi hành động của bé:

Đây là lứa tuổi ăn – chơi và ngủ, bé thường rất tò mò, thích khám phá mọi thứ xung quanh, bố mẹ cần hiểu rõ được tâm lý này của trẻ để có những định hướng tốt nhất. Hãy luôn cổ vũ, động viên, khích lệ những hành động đúng của bé đồng thời giúp bé tránh xa những khu vực chơi nguy hiểm hay những đồ vật có thể gây thương tích cho trẻ.

– Giáo dục con bằng hình ảnh của người lớn:

Đây là lứa tuổi bắt đầu bắt chước mọi lời nói và hành động của người khác, do vậy ở trong nhà bố mẹ hãy luôn là những người mẫu mực, là tấm gương để trẻ làm theo. Muốn vậy từng cử chỉ, hành động, lời nói của người lớn phải luôn chuẩn mực, tránh những hành động lỗ mãng, lời nói thô tục trước con trẻ.

Bố mẹ phải là chuẩn mực trong giáo dục trẻ

– Giáo dục bằng nêu gương:

Khi trẻ có những việc làm tốt, phù hợp hãy luôn lấy đó làm hình ảnh để so sánh với lúc trẻ chơi có những hành động, tính cách chưa phù hợp. Rằng khi con chơi cái này là rất tốt sẽ dành được nhiều lời khen từ ông bà cha mẹ hoặc con chơi cái này là chưa được có thể bị đứt tay, chân … từ đó dần hình thành ý thức cho bé về những gì nên và không nên làm.

Hướng bé đến những trò chơi lành mạnh có ý nghĩa giáo dục

Để tìm hiểu thêm về cách giáo dục trẻ 1 – 2 tuổi các bạn vui lòng truy cập http://antamlamme.com để tìm hiểu và được tư vấn chi tiết hơn.

Xem thêm: Cách xử lý khi bé 2 tuổi ho lâu ngày

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here