Thường xuyên chơi với trẻ 1 – 2 tuổi mang lại lợi ích gì?

0
94

Chơi với trẻ 1 – 2 tuổi những điều bạn cần biết để chăm sóc con được chu đáo và toàn diện, giúp bé phát triển đồng đều về mọi mặt.

Bé từ 1 – 2 tuổi là tầm tuổi còn đang bập bẹ, đòi hỏi bố mẹ phải có kiến thức và phương pháp khoa học để chơi với con, nhằm chăm sóc và nuôi dưỡng con được chu đáo và toàn diện nhất. Vậy khi chơi với trẻ 1 – 2 tuổi cần chú ý đến những yếu tố nào? Hãy cùng đọc bài viết sau đây để có thêm thông tin tham khảo các bạn nhé.

Những điều cần chú ý khi chơi với trẻ 1 – 2 tuổi?

– Dành lời dỗ dành và chiều chuộng:

Ở lứa tuổi này, trẻ em đã bắt đầu cảm nhận được sự yêu thương, ấm áp từ bố mẹ, nên thường xuyên bám riết lấy bố mẹ, hay bị sợ khi có những người lạ hoặc hàng xóm đến chơi. Do vậy bạn nên dành sự chiều chuộng và vỗ về cho con mình, trẻ sẽ cảm thấy yên tâm và có chỗ che chở vững chắc, thoải mái chơi đùa mà không phải lo lắng điều gì cả.

Thường xuyên dành lời yêu thương cho bé

– Không nên quát mắng trẻ:

Đây là lứa tuổi ý thức mới bắt đầu phát triển, trẻ thường rất tò mò, khám phá mọi thứ xung quanh mình, chơi bất cứ thứ gì khi bé nhìn thấy, đây chính là tâm lý bình thường của một đứa trẻ. Thay vì những lời quát mắng trẻ khi chơi nghịch, thì hãy cùng chơi với con và chỉ ra cho nó biết thứ gì nên chơi và không nên chơi.

– Chú ý đến hành động của người lớn:

Bé từ 1 – 2 tuổi ngoài việc hoàn thiện dần một số kỹ năng vận động như bò, chèo, tập đi, tập nói, chơi đồ chơi … thì bé cũng đã bắt đầu biết nói bập bẹ và bắt chước các hành động của người lớn. Do vậy hãy luôn giữ gìn lời nói và hành động của người lớn, để luôn có hình ảnh đẹp trước mắt con.

Chú ý đến lời nói và hành động khi chơi với bé

Những lợi ích khi chơi với trẻ 1 – 2 tuổi

– Giúp bé phát triển toàn diện về tâm lý:

1 – 2 tuổi là mốc thời gian cực kỳ quan trọng trong việc dạy trẻ. Lúc này bố mẹ đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc định hướng và giúp bé cùng khám phá thế giới xung quanh, rèn luyện một số kỹ năng như nghe, nhìn, khả năng tập trung … giúp bé hình thành và phát triển toàn diện về mặt tâm lý.

– Có những điều chỉnh kịp thời về tích cách và hành vi:

Trong quá trình chơi với trẻ 1 – 2 tuổi sẽ giúp bố mẹ phát hiện được tính cách và hành vi của bé, từ đó sẽ có những điều chỉnh và định hướng cho bé phát triển một cách tự nhiên nhất.

Giúp điều chỉnh kịp thời các hành vi và tính cách của bé

Để có thêm kiến thức chơi với trẻ 1 – 2 tuổi các bạn vui lòng truy cập http://antamlamme.com để tìm hiểu và được tư vấn thêm.

Xem thêm: Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 3 đến 4 tuổi mà mẹ nên biết

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here