Tiếp nhận tính cách trẻ 2-3 tuổi để giúp trẻ phát triển toàn diện

0
60

Tính cách trẻ 2-3 tuổi có những đặc điểm gì cần chúng ta lưu ý? Ở giai đoạn này trẻ đang hoàn thiện kỹ năng nói nên vốn từ không nhiều và trẻ vẫn rất thích ăn vạ khi không được làm theo ý mình.

tính cách trẻ 2-3 tuổi

Những bậc cha mẹ đang có con trong độ tuổi này hoặc sắp đến độ tuổi này thì cần chuẩn bị tâm lý thật tốt và sẵn sàng tiếp nhận tính cách trẻ 2-3 tuổi để định hướng cho bé, kiên nhẫn và yêu thương các bé nhiều hơn. Hãy sẵn sàng tâm lý thật tốt để có thể giúp bé vượt qua được giai đoạn này và phát triển toàn diện hơn nhé.

Tính cách trẻ 2-3 tuổi thường gặp trong giai đoạn này

  • Trẻ có tính nhõng nhẽo, mè nheo

Tính cách thường thấy ở trẻ 2-3 tuổi là thường nhõng nhẽo, mè nheo khi không được đáp ứng những gì mà bé muốn. Khi nhõng nhẽo cũng không được thì nhiều bé sẽ la hét, quậy phá, ăn vạ để có bằng được thứ mình muốn.

tính cách trẻ 2-3 tuổi thường hay nhõng nhẽo mè nheo

Chúng ta thường bắt gặp hình ảnh một vài bé được bố mẹ đưa đi siêu thị nhưng không được mua thứ mình muốn và khóc lóc ăn vạ.

Tính cách trẻ 2-3 tuổi là giai đoạn “ẩm ương” của trẻ để khẳng định “cái tôi” của mình. Trong giai đoạn này bố mẹ cần bình bĩnh để uốn nắn trẻ dần dần. Những ông bố bà mẹ nên răn đe nhẹ nhàng và áp dụng những hình phạt phù hợp, tuyệt đối không nên đánh mắng và sử dụng đòn roi.

  • Trẻ hình thành tính tự lập

Trong giai đoạn này bé rất muốn được thể hiện mình, vì đây là giai đoạn bé phát triển bản thân và hình thành tính tự lập. Tính cách trẻ 2-3 tuổi thường thích tự mình chọn quần áo, đồ chơi, tự mặc quần áo, tự xúc ăn…Khi trẻ muốn tự mình làm mà cha mẹ không cho thì trẻ sẽ sinh ra tính chống đối, ăn vạ, la hét.

tính cách trẻ 2-3 tuổi thích tự lập và có thể tự làm một số việc

Đây cũng là giai đoạn bạn có thể hướng dẫn bé tự lập đúng cách và giúp bé hiểu những gì bé có thể làm được và những gì không được làm.

Các bậc phụ huynh cần theo sát trẻ, ủng hộ những việc tích cực mà trẻ muốn làm như: tập đánh răng, xúc cơm ăn… tuy bước đầu trẻ còn vụng về và có thể làm mọi thứ lộn xộn nhưng hãy kiên nhẫn và lắng nghe trẻ nhiều hơn.

Trẻ 2-3 tuổi là giai đoạn phát triển giúp bé dần dần thích nghi và hoàn thiện hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết về cách chăm sóc trẻ để hoàn thiện tính cách trẻ 2-3 tuổi trên website: http://antamlamme.com nhé.

Xem thêm: Tâm lý trẻ 2 đến 3 tuổi như thế nào được coi là phát triển tốt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here