Chăm sóc trẻ 3-4 tuổi cần lưu ý những gì? Bạn có biết?

0
69

Để chăm sóc trẻ 3-4 tuổi, cha mẹ cần có nhiều những thông tin về kiến thức và kỹ năng cần chú ý bởi đây là bước đệm thời gian vô cùng quan trọng trong việc hình thành và phát triển cả về con người và nhân cách của các bé.

cham-soc-tre-3-4-tuoi-can-luu-y-nhung-gi-ban-co-biet

Chăm sóc trẻ 3-4 tuổi cần lưu ý những gì?

Khi trẻ lên 3-4 tuổi, tốc độ tăng trưởng về thể chất của bé sẽ có phần chậm hơn giai đoạn trước. Tuy nhiên cha mẹ đừng quá lo lắng về điều này bởi đây là thời điểm các bé cần nhiều năng lượng hơn cho trí não để phát triển các kỹ năng. Bé sẽ hiếu động hơn rất nhiều. Chính vì vậy các bậc phụ huynh cần đảm bảo có những kiến thức và thông tin về chăm sóc trẻ 3-4 tuổi để đảm bảo an toàn cho con và cho con môi trường phát triển lành mạnh nhất.

Sự hỗ trợ của cha mẹ trong việc phát triển và tăng trưởng của trẻ 3-4 tuổi

cham-soc-tre-3-4-tuoi-can-luu-y-nhung-gi-ban-co-biet

Sự hỗ trợ của cha mẹ trong việc phát triển và tăng trưởng của trẻ 3-4 tuổi

Ở độ tuổi này nhằm giúp con phát triển được tính cách và sự độc lập, cha mẹ có thể hướng dẫn các bé thực hiện những công việc đơn giản nhất tự mặc quần áo, tự thu dọn đồ chơi, tự đánh răng, tự ngủ một mình,…  Đồng thời, cha mẹ nên nói chuyện với các bé nhiều nhất có thể để con có được vốn từ vựng nhiều hơn giúp con thuận tiện hơn trong việc giao tiếp trôi chảy, nhuần nhuyễn sau này.

Hầu hết trẻ em ở độ tuổi này đã bắt đầu biết hỏi những câu hỏi “Tại sao?” “ Vì sao”,…Bé bắt đầu tò mò về các sự việc xảy ra xung quanh và bước đầu hiểu, ghi nhớ đơn giản về những sự kiện đặc biệt, thói quen hàng ngày. Đây cũng là lứa tuổi con nên được giao lưu, chơi với nhiều bạn trong cùng một nhóm để biết sẻ chia, phát triển tình bạn.

Cha mẹ cũng nên kiểm tra và rèn luyện chế độ ăn, ngủ của con thật khoa học để hỗ trợ cho sự phát triển của các con.

Chăm sóc trẻ 3-4 tuổi trong đảm bảo an toàn cho con

cham-soc-tre-3-4-tuoi-can-luu-y-nhung-gi-ban-co-biet

Chăm sóc trẻ 3-4 tuổi trong đảm bảo an toàn cho con

Đảm bảo an toàn cho con là điều cha mẹ luôn phải cẩn trọng và ghi nhớ, đặc biệt trong độ tuổi hiếu động từ 3-4 tuổi. Dưới đây là một số lời khuyên chăm sóc trẻ 3-4 tuổi từ các chuyên gia:

  • Không để những vật nhỏ trong tầm tay của trẻ
  • Dạy cách trẻ qua đường và chơi tại nơi an toàn
  • Thận trọng với các loại vật nuôi
  • Hạn chế xem ti vi, tiếp xúc với các thiết bị điện tử
  • Đặc biệt lưu ý về vấn đề an toàn thực phẩm cho trẻ

Trên đây là những lời khuyên cần chú ý hàng đầu bởi đó là những nguyên nhân dễ gây tai nạn nhất ở trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể tham khảo những thông tin khác về cách chăm sóc trẻ 3-4 tuổi, mẹ và bécũng tham khảo thêm 3 nguyên tắc vàng về chế độ dinh dưỡng cho bé trên 3 tuổi mẹ cần biết  những thực phẩm cho con. Để biết thêm các thông tin hữu ích khác về việc chăm trẻ, bạn hãy theo dõi tại http://antamlamme.com/

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here