Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 3 đến 4 tuổi mà mẹ nên biết

0
53

Ba mẹ có biết rằng thời gian từ 3 đến 4 tuổi  được xem là giai đoạn “vàng” quyết định sự phát triển của trí não và đặc biệt là chiều cao của trẻ? Chính vì vậy, các bậc phụ huynh không được lơ là trong việc chăm sóc trẻ ở giai đoạn này, và cần có một chế độ dinh dưỡng cho trẻ 3 đến 4 tuổi để góp phần tạo tiền đề hoàn hảo cho sự phát triển vượt trội của cơ thể con ở tuổi dậy thì.

chế độ dinh dưỡng cho trẻ 3 đến 4 tuổi

Giai đoạn 3 đến 4 tuổi cần chú ý chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 3 đến 4 tuổi hợp lý

Nếu muốn con phát triển một cách toàn diện và mạnh khỏe thì việc quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ 3 đến 4 tuổi là rất quan trọng.

Chế độ ăn quyết định chiều cao

Bữa ăn của trẻ hằng ngày phải bổ sung đầy đủ các nhóm dưỡng chất như: protein, chất đường bột, chất sắt, chất xơ, vitamin và khoáng chất.

Ngoài ra, để kích thích và tạo tiền đề cho sự phát triển chiều cao ở trẻ, ba mẹ nên cho trẻ uống từ 2 – 3 ly sữa mỗi ngày, mỗi ly khoảng 180 – 200 ml, để giúp cung cấp canxi, dưỡng chất hỗ trợ tăng trưởng chiều cao tối ưu. Nên chọn lựa sữa không đường hoặc công thức thay vì sữa nguyên kem.

Lưu ý về chế độ dinh dưỡng cho trẻ 3 đến 4 tuổi

Để có chế độ dinh dưỡng cho trẻ 3 đến 4 tuổi hợp lý, các mẹ nên hạn chế chất béo từ động vật, thay vào đó sử dụng dầu mè, dầu ô liu, dầu phụng…

Tăng cường lượng rau củ, trái cây trong khẩu phần ăn của trẻ, nên chọn những loại rau củ nhiều màu sắc để kích thích trẻ ăn và hình thành thói quen ăn rau củ cho trẻ.

Ở độ tuổi này bé rất hiếu động và tăng trưởng nhanh nên cần theo dõi kỹ và có chế độ dinh dưỡng đảm bảo đầy đủ chất cho trẻ.

chế độ dinh dưỡng cho trẻ 3 đến 4 tuổi

Không nên cho trẻ ăn nhiều chất béo

Cho trẻ từ 3 – 4 tuổi ăn bao nhiêu bữa một ngày?

Trẻ từ 3 – 4 tuổi cần duy trì 5 bữa/ngày để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, trong đó có 3 bữa chính sáng, trưa và tối, xen kẽ hai bữa phụ vào giữa buổi sáng và giữa buổi chiều.

Buổi sáng cần ăn nhiều sau một đêm ngủ dậy, chất dinh dưỡng cho buổi sáng chiếm tới 25% cả ngày.

Bữa trưa nên ăn những loại thức ăn dinh dưỡng giàu protein, vitamin, chất béo, chiếm 35% năng lượng cả ngày.

Bữa tối nên ăn ít lại, ăn nhạt với thực đơn như cơm nát, mì sợi, rau, súp, chất dinh dưỡng chiếm 30% cả ngày.

Còn lại 2 bữa phụ, chiếm 10% lượng thức ăn cả ngày của bé.

chế độ dinh dưỡng cho trẻ 3 đến 4 tuổi

Khẩu phần ăn mỗi ngày cần được cân bằng hợp lý

Happy life – cùng mẹ chăm sóc cho trẻ 3 đến 4 tuổi

Hy vọng với những kiến thực về chế độ dinh dưỡng cho trẻ 3 đến 4 tuổi trên đây sẽ giúp các mẹ có được kinh nghiệm và cách chăm sóc trẻ tốt hơn, để trẻ lớn khôn và khỏe mạnh.

Nếu có nhu cầu tìm kiếm, học hỏi và tích lũy cho mình nhiều thông tin hơn về cách nuôi dạy trẻ, bạn có thể truy cập vào website: http://antamlamme.com/ để biết thêm chi tiết nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here