Trang bị kiến thức phòng ngừa các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ

0
47

Chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi là cả quá trình học hỏi và luôn cập nhật thông tin. Giai đoạn này trẻ thường xuyên đối mặt với những bệnh thông thường là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, các mẹ phải giúp con nhanh chóng vượt qua, sức đề kháng của con còn yếu, nếu để lâu sẽ dễ dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ thường xuất hiện khi thời tiết thay đổi, giao mùa hoặc dịch. Chính vì thế, trang bị kiến thức để giúp bé yêu phòng ngừa hoặc nhanh chóng hết bệnh là cơ sở cho bé phát triển tốt và toàn diện.

Các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ đối mặt với những bệnh thường gặp là điều rất bình thường

Các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ từ 2-4 tuổi

Ở độ tuổi này, bé rất thích khám phá, tìm hiểu mọi thứ xung quanh, thậm chí “đi dạo” nếu cha mẹ lơ là một chút. Mặc dù vậy, không có nghĩa bé sẽ tránh được các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ. Nếu mắc bệnh, trẻ có nhanh chóng hết hay không còn tùy thuộc vào sức đề kháng và sự chăm sóc, ngăn chặn bệnh của người thân.

Các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ

Sức đề kháng của trẻ chưa cao nên dễ mắc bệnh

Nhóm bệnh hô hấp:

Thường xuất hiện khi giao mùa, thời tiết thay đổi đột ngột khiến trẻ chưa kịp thích nghi nên dễ dẫn đến những bệnh liên quan đến đường hô hấp như:

  • Cảm lạnh
  • Viêm họng
  • Viêm phế quản
  • Viêm phổi

Các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ

Cần đưa trẻ đến bác sĩ khi trẻ có biểu hiện sốt, li lì, chán ăn

Nhóm bệnh tiêu hóa:

Giai đoạn bé từ 2-4 tuổi có thể ăn bất cứ thứ gì mà người lớn ăn được nên sẽ có những thực phẩm không phù hợp với hệ tiêu hóa chưa hoàn toàn hoàn thiện của bé. Mẹ cần quan sát những biểu hiện lạ và ngưng không cho bé ăn khi thấy bé gặp những trường hợp như:

  • Tiêu chảy
  • Đau bụng, đầy hơi

Nhóm bệnh về tai:

Đây là bệnh lý khá phổ biến và vô cùng quan trọng. Bệnh không thể hiện ra bên ngoài, nếu không chú ý sẽ dễ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Các bệnh về tai thường gặp:

  • Viêm tai giữa
  • Viêm tai giữa cấp

Bệnh về giun sán:

Trẻ em lứa tuổi này hay mút tay, trườn, lăn dưới nền… là nguy cơ nhiễm bệnh giun khá lớn. Trẻ từ 2 tuổi trở lên, các mẹ nhớ tẩy giun cho con 6 tháng 1 lần để tránh suy dinh dưỡng.

Bệnh tay chân miệng

Đây là bệnh vô cùng nguy hiểm với nhiều cảnh báo và trở thành dịch bệnh tấn công trẻ. Khi phát hiện các dấu hiệu như sốt, bỏ ăn, nổi mẩn đỏ… cha mẹ nên nhanh chóng đưa trẻ đến bác sĩ theo dõi, ngăn chặn trước khi bệnh biến chứng.

Các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ

Giai đoạn đầu đời trẻ cần được bảo vệ làm tiền đề cho sự phát triển toàn diện

Trẻ từ 2-4 tuổi rất nhạy cảm với các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, cha mẹ nên trang bị kiến thức để bảo vệ con an toàn hơn trong giai đoạn đầu đời. Sẽ có nhiều thông tin hữu ích và giá trị giúp chúng ta nuôi con khỏe mạnh và phát triển toàn diện tại http://antamlamme.com. Nhanh tay truy cập để có thông tin mới nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here