Lưu ý chăm sóc trẻ sơ sinh mà các mẹ cần nhớ

0
82

Trẻ sơ sinh chưa phát triển được nhận thức và chưa có tiếng nói nên việc chăm sóc trẻ đôi khi làm cho bố mẹ cảm thấy khá khó khăn. Đặc biệt sức khỏe cũng như sức đề kháng của trẻ sơ sinh kháng yếu dễ dàng ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường xung quanh. Để hỗ trợ cho các ông bố và bà mẹ dễ dàng trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh bài viết sẽ đưa ra những lưu ý chăm sóc trẻ sơ sinh mà các bậc phụ huynh cần nhớ.

lưu ý chăm sóc trẻ sơ sinh

Lưu ý chăm sóc trẻ sơ sinh mà các mẹ cần nhớ

Những lưu ý chăm sóc trẻ sơ sinh cần được ghi nhớ

Những dấu hiệu giúp nhận biết trẻ no hay đói

Tiếng khóc chính là dấu hiệu giao tiếp của trẻ đối với cha mẹ hoặc đối với môi trường xung quanh. Trẻ khóc có thể do bú không no hoặc do trẻ ngủ không đủ giấc mà đã bị đánh thức dậy để cho bú. Thông thường trẻ sơ sinh có nhu cầu bú mẹ cách nhau từ 2 đến 3 giờ và cách tốt nhất để nhận biết là trẻ no hay đói đó chính là quan sát trẻ.

Nếu trẻ được cho bú no sẽ tự động nhắm mắt ngủ và rời khỏi ti mẹ hoặc bạn có thể dựa vào tình trạng bé ị hoặc tè nặng bỉm khoảng từ 5 đến 6 lần mỗi ngày là bé đã đủ nhu cầu hàng ngày.

lưu ý chăm sóc trẻ sơ sinh

Lưu ý chăm sóc trẻ sơ sinh mà các mẹ cần nhớ

Lau khô rốn bé sau khi tắm

Một trong những lưu ý chăm sóc trẻ sơ sinh mà bố mẹ cần nhớ đó là phải vệ sinh rốn cho con bằng nước muối sinh lý và xuất cồn 70% để tránh nguy cơ nhiễm trùng vùng rốn. Bố mẹ không nên can thiệp vào quá trình rụng rốn của con mà phải để quá trình này diễn ra một cách tự nhiên nhất bãi Nếu chúng ta can thiệp thì có thể dẫn đến gia tăng nguy cơ nhiễm trùng ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

Da trẻ sơ sinh bị khô và bong ra là bình thường

Nếu bạn phát hiện ra tình trạng da của trẻ bị khô và bong da thành từng mảnh thì đừng quá lo lắng bởi đây là một trong những hiện tượng khá bình thường. Không cần thiết phải thoa các loại kem hoặc lotion cho trẻ vì điều này có thể gây tình trạng dị ứng làn da. Việc da trẻ bị khô và bong da là do bé dần thích nghi với sự thay đổi của môi trường và bong tróc lớp bảo vệ trong túi ối.

lưu ý chăm sóc trẻ sơ sinh

Lưu ý chăm sóc trẻ sơ sinh mà các mẹ cần nhớ

Bài viết đã chia sẻ những lưu ý chăm sóc trẻ sơ sinh cho cha mẹ để có cái nhìn tổng quan nhất đồng thời có thể chăm sóc trẻ được tốt hơn. Để cập nhật thêm những thông tin liên quan đến vấn đề chăm sóc và giáo dục trẻ quý phụ huynh có thể cập nhật thông tin trên Happy Life một trong những trang thông tin chia sẻ về kiến thức chăm sóc trẻ tốt nhất hiện nay.

Địa chỉ truy cập website của Happy Life là http://antamlamme.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here