Hướng dẫn sử dụng hình ảnh từ google không vi phạm bản quyền

3
64

Google có kho hình ảnh rất phong phú với nhiều thể loại khác nhau trải rộng nhiều quốc gia trên thế giới. Cách đơn giản nhất để các bạn tìm cho mình những hình ảnh theo mong muốn là Google Image.

Với chỉ 1 thao tác bấm chuột và 1 từ khóa đơn giản, google có thể trả về cho bạn hơn 1.000 kết quả. Vô cùng tiện lợi!

Thế nhưng, không phải mọi hình ảnh trên Google đều miễn phí cho bạn, trong hàng nghìn kết quả hiển thị, có cả miễn phí, có phí hoặc chỉ miễn phí cho những sản phẩm phi thương mại.

Vậy chúng ta làm sao để có thể có được những bức ảnh miễn phí, đảm bảo không vi phạm bản quyền? Hãy làm theo hướng dẫn của Happy Life các bạn nhé!

Đầu tiên bạn vào Chrome hoặc bất cứ trình duyệt web nào mà bạn ưa thích, sau đó gõ từ khóa bạn cần và nhấn phím enter. Sau khi kết quả hiện ra bạn chọn tab Images (hình ảnh) như hình bên dưới.

Google Image – Kết quả tìm kiếm

Nhìn sang bên phải, bạn sẽ thấy 1 nút khác tên là Tools (công cụ) kế bên nút Settings (cài đặt). Click chuột lên nút Tools và bạn sẽ thấy thêm 1 danh sách các tools (công cụ) khác được liệt kê như hình bên dưới.

Google Image – Chọn Tools để hiển thị thêm công cụ trợ giúp

Chọn Usage rights (bản quyền sử dụng), sau đó bạn sẽ có được danh sách các tùy chọn cho bản quyền hình ảnh, bao gồm:

  1. Not filtered by license (tất cả hình ảnh).
  2. Labeled for reuse with modification (được gắn nhãn để sử dụng lại có điều chỉnh).
  3. Labeled for reuse (được gắn nhãn để sử dụng lại).
  4. Labeled for noncommercial reuse with modification (được gắn nhãn để sử dụng lại cho mục đích phi thương mại có điều chỉnh).
  5. Labeled for noncommercial reuse (được gắn nhãn để sử dụng lại cho mục đích phi thương mại).
Google Image – Lựa chọn hình ảnh với bản quyền sử dụng

Để sử dụng hình ảnh miễn phí, các bạn nên lựa chọn mục 2 & 3 cho website thương mại và chọn mục 4 & 5 cho website phi thương mại.

Chúc các bạn thành công!

3 BÌNH LUẬN

  1. I simply want to say I am all new to weblog and absolutely savored your website. Probably I’m likely to bookmark your blog post . You absolutely have impressive well written articles. Thank you for sharing with us your website.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here