8 dấu hiệu trẻ sơ sinh thông minh- Một tin vui mẹ nào cũng quan tâm

0
81

Trí thông minh và một số năng khiếu nhất định có thể xuất hiện và được hình thành ở trẻ em ngay từ giai đoạn sơ sinh. Thông qua việc quan sát và nhận biết những dấu hiệu đặc trưng, bố mẹ hoàn toàn có thể nhận ra được khả năng không thông minh bẩm sinh của trẻ, từ đó có phương hướng thúc đẩy trẻ phát triển toàn diện từ sớm. Dưới đây là 8 dấu hiệu trẻ sơ sinh thông minh mà bố mẹ có thể tham khảo và lưu ý để nhận ra và đánh giá được mức độ thông minh của trẻ ngay từ giai đoạn sơ sinh

8 dấu hiệu trẻ sơ sinh thông minh

Trẻ sơ sinh khóc đòi bú khi mẹ căng tràn sữa là dấu hiệu trẻ thông minh rất dễ nhận biết

8 dấu hiệu trẻ sơ sinh thông minh là gì?

  1. Bé luôn thích ở gần mẹ và cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn khi ở gần mẹ. Những đứa bé thông minh có thể cảm nhận được sự an toàn khi ở bên mẹ nhanh nhạy hơn so với những đứa bé thông thường.
  2. Bé đại tiện ngay sau khi được bú no. Dấu hiệu này có thể khá mới mẻ đối với 1 số người, tuy nhiên, điều này đã được chứng minh một cách khoa học.
  3. Bé khóc lóc, vặn vẹo, gắt gỏng để đòi được bú mẹ. Những đứa bé thông minh nhanh nhạy và có nhu cầu dinh dưỡng cao hơn, vì thế mà thường làm đủ mọi cách để được bú mẹ và bú thêm nếu chưa đủ.
  4. Bạn sẽ ngạc nhiên khi hành động hét lên khi bạn mặc quần áo cho bé lại là một trong 8 dấu hiệu này. Bởi đó là khi bé muốn được tiếp xúc da với mẹ.
  5. Bé làm đủ mọi cách để được thay càng nhiều bộ đồ mỗi ngày càng tốt. Những đứa trẻ thông minh thích sự thay đổi linh hoạt của những thứ xung quanh chúng, trong đó cụ thể nhất là quần áo.

8 dấu hiệu trẻ sơ sinh thông minh

Trẻ thông minh thường làm đủ mọi cách để được thay càng nhiều quần áo càng tốt

  1. Bé đột nhiên đòi ăn khi người mẹ có cảm giác ngực mình căng lên và sữa tràn về. Đây là lúc hormone oxytocin của mẹ ở đỉnh cao nhất và những đứa bé thông minh có thể cảm nhận được điều này.
  2. Bé cho phép bạn đặt bé xuống hoặc cho phép người khác giữ bé trong thời gian rất ngắn chỉ đủ để làm những hoạt động vệ sinh hằng ngày, vì bé có thể ý thức được cần phải cho bố mẹ thời gian đủ để thực hiện những hoạt động nhỏ nhặt này 
  3. Một điều cũng khá kỳ lạ đó là những đứa trẻ thông minh thường suốt ngày đòi ăn và lặp lại chu kỳ ăn – ngủ gần như liên tục

8 dấu hiệu trẻ sơ sinh thông minh

Trẻ sơ sinh thông minh thường lặp lại chu kỳ ăn – ngủ gần như liên tục

Những chia sẻ thú vị về bé – Cập nhật ngay tại Happy Life

Trên đây là 8 dấu hiệu trẻ sơ sinh thông minh phổ biến và rõ ràng nhất mà bố mẹ nên lưu ý để quan sát và nhận ra được khả năng thông minh từ nhỏ của trẻ. Thông qua những dấu hiệu trên đây, bố mẹ có thể nghiên cứu phương pháp giáo dục phù hợp, thúc đẩy và khuyến khích trẻ phát triển trí thông minh hơn nữa trong tương lai. Những thông tin về chủ đề liên quan sẽ luôn được cập nhật tại http://antamlamme.com/ 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here